++ Hãy đến với nhau bằng tấm lòng trung thực!++

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2011

Nỗi đau nước Việt: Chuyện của cha con Vũ Văn Hiền và Vũ Minh Tuấn đài VOV

Nguồn: danlambao.com

Việt Nam ta sắp có Kim Jong Un - Chuyện của cha con Vũ Văn Hiền và Vũ Minh Tuấn đài VOVDân Làm Báo nhận được một bài viết từ anh Đăng Khoa với lời giới thiệu như sau:  "Tôi là dân làm báo ở Đài TNVN nhờ các bạn ở dân làm báo của nhân dân post giùm bài này lên mạng của các bạn, cũng là góp một phần cho cuộc đấu tranh vì sự thật. Xin cảm ơn các bạn". Dân Làm Báo xin gửi đến các bạn chuyện bố con nhà họ Vũ ở VOV theo lời kể của Đăng Khoa.


*

Đăng Khoa (VOV) - Như các bạn đã biết, Kim Jong Un là thái tử nước Triều Tiên, con trai út ông “giám đốc” nước Triều Tiên – Kim Jong In- cháu nội lãnh tụ cộng sản “vĩ đại” – Kim Nhật Thành. Vị thái tử này, năm 2010 tròn 27 tuổi, chưa biết mùi lính là gì, bổng được phong hàm đại tướng 4 sao và giữ chức vụ Phó Chủ tịch Quân uỷ Trung ương nước Triều Tiên. Một bước đệm gần để làm “giám đốc” nước Triều Tiên thay cha Kim Jong In khi chết.

Việt Nam ta cũng sắp có Kim Jong Un.

Kim Jong Un của Việt Nam mang tên Vũ Minh Tuấn. Tuấn là con trai thứ của "Gs, Ts" Vũ Văn Hiền, nguyên Tổng giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam, hiện là cố vấn Tổng giám đốc Đài TNVN, nguyên UVTƯ Đảng, Đại biểu QH Việt Nam khoá X. (để biết trình độ của vị GS, TS này, bạn đọc tìm đọc bài trên mạng với từ khóa: “Vũ Văn Hiền đừng bọ xít ăn tiền như thế nữa”).

Tuấn sinh năm 1975, tốt nghiệp đại học báo chí tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào loại trung bình.

Lúc ra trường, bố Tuấn - ông Vũ Văn Hiền, lúc ấy đang làm Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, nên ông Hiền không thể đưa Tuấn về tạp chí này được. Tuấn đành phải xin việc và thử việc ở mấy báo, mấy đài ở Hà Nội, như Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội… Nhưng làm ở đâu cũng bị thải loại do không có năng lực. Năm 2003, khi ông Hiền về làm Tổng giám đốc Đài TNVN, Tuấn được “đặc cách theo về” không qua thi tuyển và lập tức trở thành trưởng phòng Quảng cáo, rồi một năm sau làm phó giám đốc, năm sau thành giám đốc Trung tâm Quảng cáo của đài (hàm vụ trưởng), năm sau nữa kiêm nhiệm giám đốc kênh phát thanh thanh giao thông, năm sau lại kiêm chức phó giám đốc kênh truyền thông mang tên rất quái vật “ Phát thanh có hình”.

Như vậy, chỉ trong vòng 6 năm năm ở Đài TNVN, năm nào Tuấn cũng lên hoặc thêm một chức và chức tước của Tuấn chỉ có thêm mà không có bớt (hiện Tuấn đang giữ 3 chức vơí 2 hàm vụ trưởng, 1 hàm vụ phó). Đối với người khác, thời gian này chỉ đủ học việc và vào được biên chế nhà nước là cùng).

Điều đặc biệt là dù giữ nhiều chức vụ như vậy, cho đến nay, Tuấn vẫn chưa độc lập có một bài báo nào.

Dù chưa có một bài báo nào, nhưng nhờ có bố là giám đốc, đường quan của Tuấn cứ lên vù vù.

Đối với người khác, chỉ mới dăm năm công tác, lên tới chức phó phòng, trưởng phòng đã là nhà có “mã táng Hàm Rồng” rồi, nhưng với cha con Hiền, Tuấn thì 3 chức cấp vụ vẫn chưa phải là mục tiêu của lòng tham cần đạt tới.

Lòng tham cuả Hiền - Tuấn nhắm đến là chức giám đốc Đài TNVN như In- Un ở Triều Tiên nhằm tới chức “ giám đốc” nước Triều Tiên.

Vì vậy, giữa năm 2010, dươi bàn tay “đạo diễn” của bố Vũ Văn Hiền, Tuấn được Ban thường vụ Đảng uỷ Đài TNVN (Đảng uỷ có 9 người thì có tới 6 người Hải Dương, cùng quê với ông Hiền, nhận ân sủng của ông Hiền, trong số này có thần đồng thơ Việt Nam Trần Đăng Khoa) làm văn bản gửi Ban Tuyên giáo TƯ, Ban Bí thư TƯ đề nghị bổ nhiệm Vũ Minh Tuấn vào vị trí Phó Tổng giám đốc Đài TNVN (tương đương chức thứ trưởng).

Người nhà đài, từ cán bộ to, nhó, đến các nhà báo đều sửng sờ trước sự đề nghị này. Nhiều phóng viên thốt lên, “nước mình bổ nhiệm cán bộ cũng như nước Triều Tiên a”!

Rất may, vài tháng sau, Ban Tuyên giáo TƯ và Ban Bí thư trả lời ông Hiền rằng, “cháu anh cần phải có thêm thâm niên công tác mới có thể bổ nhiệm được”.

Cứ tưởng có thêm thời gian là dăm năm hoặc vài ba năm, nào ngờ chỉ là vài ba tháng.

Ấy là mới đây, tháng 6 năm 2011, Thường vụ Đảng uỷ Đài Tiếng nói Việt Nam có 9 người thì 6 người là người Hải Hưng lại một lần nữa làm văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Bí thư Trung ương đề nghị bổ nhiệm Vũ Minh Tuấn giữ chức Phó Tổng giám đốc Đài TNVN.

Tôi đồ rằng, lần này, Ban Tuyên giáo TƯ, Ban Bí thư TƯ sẽ đồng ý, vì sức mạnh của đồng tiền, ba tuần đã là dài, huống hồ từ lần trình trước (không được) đến nay cũng đã là ba tháng. (Giá thứ trưởng trong các cơ quan hàng chính Việt Nam là 4 tỷ VNĐ mà ông Hiền, Tuấn và gia đình ông Hiền đã vơ vét ở đài hàng trăm tỷ đồng rồi).

Như thế, chỉ ngày một ngày hai Vũ Minh Tuấn sẽ nhận được quyết định bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc Đài TNVN (hàm tương đương thứ trưởng).

Ở nước Triều Tiên, một người mới 27 tuổi chưa biết mùi lính là gì, chưa biết đi đội ngũ, chưa biết bắn đạn thật, nhờ có cha, ông làm “giám đốc” đất nước vẫn được Hội đồng tối cao dân tộc Triều Tiên bổ nhiệm hàm Đại tướng 4 sao, giữ chức vụ Phó chủ tịch Quân uỷ TƯ.

Ở Việt Nam ta, một người mới 35 tuổi, là nhà báo nhưng chưa viết nỗi một bài báo nào, hơi thở chưa ra mùi vị người cơ quan, vẫn được Thường vụ Đảng ủy đề nghị bổ nhiệm chức vụ tương đương thứ trưởng.

Một sự đồng dạng không ngẫu nhiên, vì nước Triều Tiên và Việt Nam đều là nước Cộng sản; bố Kim Jong Un làm “giám đốc” nước Triều Tiên thì nhất quyết đưa con lên kế vị chức “giám đốc” nước Triều Tiên; bố Vũ Văn Hiền là cố vấn giám đốc Đài TNVN thì nhất quyết đưa con Vũ Minh Tuấn lên làm giám đốc Đài Phát thanh, bất kể đại tướng có biết cầm súng hay không; bất kể làm đến thứ trưởng một ngành truyền thông có biết viết báo hay không.

Đăng Khoa VOV


------------------
*****


11 nhận xét:

 1. huhu.
  Nước Việt đã đến thời mạt vận chăng?

  Trả lờiXóa
 2. Họ càng làm vậy, càng chứng tỏ chế độ XHCN ở VN đang đi vào ngõ cụt. Tôi nghĩ bạn đừng buồn vì chất lượng nguồn nhân lực là vấn đề sống còn của một tổ chức, chất lượng nguồn nhân lực như vậy thì càng nhanh sụp đổ mà thôi. Tất nhiên nhân dân ta sẽ bị khổ kéo dài. Tôi đã nghe loạt bài của ông Vũ Văn Hiền trước Đại hội 11, nói thật nghe mà phát ói. Không ai có thể cưỡng được quy luật của sự phát triển, ngày nước Việt nam dân chủ, tự do, hùng cường tôi nghĩ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng tôi kịch liệt phản đối cách làm ăn này. Tiền thuế của dân dùng để trả lương cho Đài tiếng nói Việt nam. Không thể biến ĐTNVN thành nhà trẻ của ông Vũ Văn Hiền được. Rồi ông Vũ Văn Hiền lại biến ĐTNVN thành một Vinashin thứ hai như bố con ông Phạm Thanh Bình thôi. Khổ cho dân VN, mò cua bắt ốc để nuôi một lũ bất tài.

  Trả lờiXóa
 4. "Có thể phơi bày tất cả, trừ sự thật.
  Có thể phơi bày tất cả trừ sự liêm sỉ, tử tế.
  Có thể phơi bày tất cả trừ công bằng.
  Và đau đớn hơn, có thể phơi bày tất cả trừ lòng yêu nước."
  Sexy tất cả, trừ lòng yêu nước:
  http://buudoan.blogspot.com/2011/06/sexy-tat-ca-tru-long-yeu-nuoc.html

  Trả lờiXóa
 5. CHÚ CHÁU
  (theo như bài trên thì nhà thơ Trần Đăng Khoa đáng yêu của chúng ta,là một trong những ngừời có công nâng đỡ cu Tuấn nhà báo tịt lên làm đến phó tổng GĐ VOVTV)

  Có anh phó của nhà thơ Khoa
  (Thần đồng làm thơ từ lên ba)
  Sếp Tuấn, "nhà b." không viết báo
  Sinh ra làm sếp giống bố kìa.

  Chú cháu dìu nhau (cùng đồng hương)
  Nôi văn nôi thơ, đất Hải Dương
  Bố cháu mang chú về Đài "nói"
  Chú phò cháu lên, cũng lẽ thường.

  Trả lờiXóa
 6. Mình chẳng còn biết bình luận nỗi gì nữa,mấy hôm nay tìm đường link mới của Hữu Qúy không được,có gửi mail mà không thấy trả lời,mình đâm ra nghi ngờ...có phải Qúy không nhận được không ?Hôm nay mới tìm được qua anh Basam,chúc cho con lộ thông thoáng,có gì thay đổi thì cho biết nhé.Chúc luôn luôn có sức khỏe và xung trận.
  Thân mến.Xuân Lộc

  Trả lờiXóa
 7. Cái nhà ông Hiền này mai chết hay sao mà THỔI con lên vù vù một cách LỘ LIỄU và VÔ LIÊM SỈ vậy?Cả chú Trần Đăng Khoa vì chịu ơn mưa móc của đồng hương nên cũng ủng hộ hết mình!

  Trả lờiXóa
 8. CHIA SẺ VỚI TRẦN ĐĂNG KHOA

  Khắp nơi trên mọi nẻo quê hương
  Họ phò nhau lên cũng lẽ thường
  Nhà thơ cũng đi buôn chính trị
  Cần tiền mà, kể cũng đáng thương.

  Trả lờiXóa
 9. Tướng không cầm súng cũng được. Nhưng tướng phải giỏi. Đằng này...

  Bài viết trên chỉ mới nói được một phần của sự khốn nạn .

  Hầu như toàn bộ kịch bản của VOV giao thông do thầy Vũ Quang Hào ( ĐH KHXHNV - ĐHQGHN) xây dựng lên, đã chạy rốt-đa từ thời TGĐ trước, có công của tập thể PV...thế mà bố con ông ấy xưng xưng nhận của mình. Vô liêm sỉ

  Anh em trong đài than : "Họ phá bền vững rồi!"

  Hầu như các vị trí chủ chốt trong lãnh đạo đều do Vũ dựng lên để tạo điều kiện cho Vũ con lên PTGD-TGĐ...

  Một thế hệ lãnh đạo bất tài,lên chức bằng đồng tiền thì cái Đài TNVN làm sao còn ngước mặt lên nhìn các thế hệ làm báo cha anh nữa ?

  Bỉ ổi và vô liên sỉ lắm ! Thế mà họ Vũ cũng lên mặt viết về " đổi mới công tác cán bộ". Thối !

  Trả lờiXóa
 10. Thêm thông tin:
  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/06/te-ra-la-vay.html#more

  Trả lờiXóa
 11. Tất cả các cơ quan Đảng và Nhà nước Việt nam, đều là cái nhà trẻ của các cán bộ đương quyền. Ông chủ tịch, bí thư của huyện này gửi con sang làm cán bộ của huyện khác và nhận con, em của các cán bộ huyện khác về huyện mình làm. Chưa học xong PTTH thì học tại chức trường Luật hoặc Hành chính quốc gia. Đi thi thì nhờ người thi hộ hoặc mua điểm. Việc học này khó xảy ra với các trường kỹ thuật như Đại học Bách khoa, xây dựng,... Vì vậy, hệ thống cán bộ của Đảng và Nhà nước Việt nam ở các cấp thường là rất thấp, vì vậy họ tư duy không có hệ thống và tư duy chiến lược. Đối với ông Vũ Văn Hiền mang danh TS, nhưng quả thật nghe VOV đọc loạt bài của ông tôi chỉ có một nhận xét: nói dối như Cuội, " Đổi mới công tác cán bộ" của ông quả thật là THỐI.

  Trả lờiXóa

Bài ngẫu nhiên

Tìm kiếm Blog này